கல்லுக்குள் ஈரம் படத்தில் இருந்து சிறு பொன்மணி அசையும்,. பாடல்
இளையராஜாவின் இசையில் ,குரலில் கல்லுக்குள் ஈரம் படத்தில் இருந்து இப்பாடல் ஒரு காலத்தால் அழியாப் படைப்பு.
இந்த பாடலை திறமையான இளம் இயக்குனர் M.சசிகுமார் சுப்ரமணியபுரம் படத்தில் அருமையாக பயன் படுத்தி இருப்பார் ,படத்தின் வெற்றிக்கு இதுவும் ஒரு காரணி .
பாடல் ஆசிரியர் :- கங்கை அமரன்
பெண்(s.ஜானகி ):-சிறு பொன் மணி அசையும்,அதில் தெறிக்கும் புது இசையும்,
இரு கண்மணி பொன் இமைகளீல் தாள லயம்,
பெண்:-சிறு பொன்மணிஅசையும்,அதில் தெறிக்கும் புது இசையும்,
இரு கண்மணி பொன் இமைகளீல் தாள லயம், நிதமும்,தொடரும்,கனவும்,நினைவும் இது மாறாது, ராகம்,தாளம்,பாவம்,போல,நானும் நீயும் சேர வேண்டும்.
ஆண்:-சிறு பொன்மணி அசையும்,அதில் தெறிக்கும் புது இசையும்,
இரு கண்மணி பொன் இமைகளீல் தாள லயம்,
பெண்:-விழியில் சுகம் பொழியும்,இதழ் மொழியில் சுவை வழியும்.
எழுதும் வரை எழுதும் இனி புலரும் பொழுதும்,
பெண்:-விழியில் சுகம் பொழியும்,இதழ் மொழியில் சுவை வழியும்.
எழுதும் வரை எழுதும் இனி புலரும் பொழுதும்,
ஆண்:- தெளியாதது எண்ணம்,கலையாதது வண்ணம்,
தெளியாதது எண்ணம்,கலையாதது வண்ணம், அழியாதது,அடங்காதது,அணைமீறிடும் உள்ளம்,
பெண்:-வழி தேடுது ,விழி வாடுது,கிளி பாடுது, உன் நினைவினில்.
ஆண்:-சிறு பொன்மணி அசையும்,அதில் தெறிக்கும் புது இசையும்,
பெண்:-இரு கண்மணி பொன் இமைகளீல் தாள லயம்,
ஆண்:-நதியும் முழு மதியும் ,இரு இதயம் தனில் பதியும்,
ரதியும் அதன் பதியும் பெறும் சுகமே உதயம்,
ஆண்:-நதியும் முழு மதியும் ,இரு இதயம் தனில் பதியும்,
ரதியும் அதன் பதியும் பெறும் சுகமே உதயம்,
பெண்:-விதை ஊன்றிய நெஞ்சம். விளைவானது மஞ்சம்.
பெண்:-விதை ஊன்றிய நெஞ்சம். விளைவானது மஞ்சம்.
கதை பேசுது,கவி பாடுது, கலந்தால் சுகம் மிஞ்சும்,
ஆண்:-உயிர் உன் வசம்,உடல் என் வசம், பயிரானது உன் நினைவுகள்.
பெண்:-சிறு பொன்மணி அசையும்,அதில் தெறிக்கும் புது இசையும்,
ஆண்:-இரு கண்மணி பொன் இமைகளீல் தாள லயம், பெண்:-நிதமும்,தொடரும்,கனவும்,நினைவும் இது மாறாது, ஆண்:-ராகம்,தாளம்,பாவம்,போல,நானும் நீயும் சேர வேண்டும்.
பெண்:-சிறு பொன்மணி அசையும்,அதில் தெறிக்கும் புது இசையும்,
ஆண்:-இரு கண்மணி பொன் இமைகளீல் தாள லயம்,
SJ: SIRU PONMANI ASAYUM
ATHIL THERIKKUM PUTHU ISAYUM
IRU KANMANI PON IMAIGALIL THAALALAYAM
SIRU PONMANI ASAYUM
ATHIL THERIKKUM PUTHU ISAYUM
IRU KANMANI PON IMAIGALIL THAALALAYAM
NITHAMUM THODARUM KANAVUM ITHU MAARATHU
RAGA THALAM BAAVAM POLA NAANUM NEEYUM SERA VENDUM
IR: SIRU PONMANI ASAYUM
ATHIL THERIKKUM PUTHU ISAYUM
IRU KANMANI PON IMAIGALIL THAALALAYAM
SJ: VIZHIYIN SUGAM POZHIYUM
ITHAL VAZHIYIL SUVAI VAZHIYUM
EZHUTHUM VARAI EZHUTHUM
INI PULARUM POZHUTHUM
IR: THELIYATHATHU ENNAM
KALAIYAATHATHU VANNAM
THELIYATHATHU ENNAM
KALAIYAATHATHU VANNAM
AZHIYATHATHU ADANGATHATHU
ANAI MEERIDUM ULLAM
SJ:VAZHI THEDUTHU VIZHI VAADUTHU
KILI PAADUTHU UN NINAIVINIL
SIRU PONMANI ASAYUM
ATHIL THERIKKUM PUTHU ISAYUM
IRU KANMANI PON IMAIGALIL THAALALAYAM
SJ: NATHIYUM MUZHU MATHIYUM
IRU ITHAYAM THANIL PATHIYUM
RATHIYUM ATHAN PRATHIYUM
PERUM SUGAME UDHAYAM
NATHIYUM MUZHU MATHIYUM
IRU ITHAYAM THANIL PATHIYUM
RATHIYUM ATHAN PRATHIYUM
PERUM SUGAME UDHAYAM
VIDHAI OONRIYA NENJAM
VILAIVANATHU MANJAM
KATHAI PESUTHU KAVI PAADUTHU
KALANTHAAL SUGAM MINJUM
IR: UYIR UN VASAM UDAL EN VASAM
PAYIRAANATHU UN NINAIVUGAL
SJ: SIRU PONMANI ASAYUM
ATHIL THERIKKUM PUTHU ISAYUM
IR: IRU KANMANI PON IMAIGALIL THAALALAYAM
SJ: NITHAMUM THODARUM KANAVUM
NINAIVUM ITHU MAARATHU
IR: RAGA THALAM BAAVAM POLA
NAANUM NEEYUM SERA VENDUM
SIRU PONMANI ASAYUM
ATHIL THERIKKUM PUTHU ISAYUM
IRU KANMANI PON IMAIGALIL THAALALAYAM
The orchestration is simply beyond belief. The ripples that the flute and the orchestration in general and the flute in particular creates in the listener’s ears is simply beyond what any pen could describe, nor any tongue explain! I could even see the audience swaying from side to side while the song was sung by the local artistes. It simply uplifts one’s soul from one plane to another. All along Raja was excelling in folk tunes. He had proven that he was capable of singing romantic songs with great feelings. His choice of S. Janaki to join him was the best decision that he had made. She adds value and feelings to the song. I believe the Raaga Sudda Dhanyaasi is also a good choice.
Raja had proven a point that he could simply excel in love duets as well
Labels: கல்லுக்குள் ஈரம் படத்தில் இருந்து சீறு பொன்மணீ அசையும் பாடல்
0 Comments:
Post a Comment
வலை நண்பர்களே சான்றோர்களே சொன்னது பிடித்தால் ஓட்டு & கருத்து போட்டு ஊக்கம் கொடுங்கள்.
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home